ઘઉં માંથી નીંદણ દૂર કરવા નો પરફેક્ટ ઉપાય, વાવણી પછી કરો આ કામ, ખેતરમાં નીંદણ દેખાશે જ નહીં ગુજરાત ઘઉંની વાવણી થઈ ગઈ છે અને અમુક પાકનું વાવેતર થવાનું બાકી છે ત્યારે હવે પ્રશ્ન એ ઊભો થાય છે કે ઘઉંને નીંદણથી કેવી રીતે બચાવવું. ઘઉંમાં સૌથી વધુ નુકસાનકારક નીંદણ ગીલી-દંડા છે. હવે આવી સ્થિતિમાં પાકને નીંદણથી બચાવવા શું કરવું જોઈએ, તો ચાલો તમને જણાવીએ કે આ નિંદણથી બચવા શું કરવાની જરૂર છે. ghau ni kheti gujarati ma
તમને જણાવી દઈએ કે ઘઉંની વાવણી સમયે ખેડૂતોએ હર્બિસાઇડ પેન્ડિમેન્થાલિન 30% EC નો ઉપયોગ કરવો પડશે. તેના ઉપયોગથી નીંદણને વધતા અટકાવી શકાય છે. અથવા ભૂલથી નીંદણ ઉગી જાય તો પણ સિંચાઈ દરમિયાન આપોઆપ અદૃશ્ય થઈ જશે.
નીંદણ દૂર કરવાની પદ્ધતિ
નીંદણને દૂર કરવા માટે ઉકેલ તૈયાર કરવા માટે, સૌ પ્રથમ તમારે પેન્ડીમેથાલિન નીંદણનાશકનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તેના પર ધ્યાન આપવું પડશે. તમારે ઘઉંની વાવણી પછી 24 કલાકની અંદર પેન્ડીમેથાલિન દવાનો ઉપયોગ કરવો પડશે. આ માટે તમારે 200 લિટર પાણીમાં એક લિટર પેન્ડીમેથાલિન ઓગાળીને ઘઉં પર છાંટવાનું છે. આ રીતે નીંદણ નાબૂદ થશે.
જે લોકોએ આધાર કાર્ડ અને અપડેટ નથી કરાવ્યું તેમના માટે મોટા સમાચાર!
ઘઉં નું વાવેતર ક્યારે કરવું? Ghau ni kheti gujarati ma
બધા ખેડૂત મિત્રોને એક જ પ્રશ્ન હશે કે ઘઉંનો વાવેતર ક્યારે કરવું તો તમને જણાવી દઈએ કે 15 થી 25 નવેમ્બર સુધી તમે ઘઉંનું વાવેતર કરી શકો છો પાંચ થી છ સેમી ઊંડાઈએ તમે વાવેતર કરવું જોઈએ અને મોઢામાં મોડું વાવેતર કરવાનો સમયગાળો 25 નવેમ્બર થી 10 ડિસેમ્બર સુધીનો છે
ઘઉં માં કેવી રીતે સ્પ્રે કરવું
આ દવાનો છંટકાવ કરતી વખતે, તમારે ખાસ ધ્યાન રાખવાનું છે કે નીંદણ માટે આ દવાનો છંટકાવ કરતી વખતે, તમારે બાજુ તરફ ચાલવું જોઈએ જેથી કરીને આ છંટકાવનું પડ તૂટી ન જાય. ખેડૂતોએ છંટકાવ કરતી વખતે પાછળની તરફ ચાલવું જોઈએ અને આગળ આવવું જોઈએ, તમારે આ રીતે દવાનો છંટકાવ કરવો પડશે.