મકરસંક્રાંતિ પર બાજરીના લોટમાંથી બનાવો આ ખાસ પૌઆ, આંગળી ચાટતા રહી જશો ,જાણો રેસિપી

Bajra Na Lot Na Pua Recipe

Bajra Na Lot Na Pua Recipe :મકરસંક્રાંતિ પર બાજરીના લોટમાંથી બનાવો આ ખાસ પૌઆ, આંગળી ચાટતા રહી જશો ,જાણો રેસિપી બાજરીના પુઆ એ મકરસંક્રાંતિ માટે એક પરફેક્ટ મીઠી વાનગી છે, જે મૌસમ પ્રમાણે અનુકૂળ છે અને આરોગ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. અહીં એક સરળ રીતમાં આ વાનગી તૈયાર કરવાની રીત અને તે માટે જરૂરી સામગ્રી વિગતવાર આપેલી છે. બાજરીનો લોટ, ગોળ, તલ અને સૂકા ફળો સાથે બનાવેલા પુઆ તમારા તહેવારની મજા બમણી કરી દેશે. ગરમાગરમ પુઆની સેવા, તેની સ્વાદિષ્ટ સુગંધ અને મીઠાશને સૌથી વધુ લહાવશે.

મકરસંક્રાંતિ એ વર્ષનો પ્રથમ તહેવાર છે અને દરેક આ તહેવાર માટે ખૂબ જ ઉત્સાહિત છે. આ તહેવારને ખાસ બનાવવા માટે, તમે તમારી વાનગીઓમાં બાજરીના લોટમાંથી બનાવેલા ખાસ પુઆને પણ સામેલ કરી શકો છો.

પૌઆ બનાવવા માટેની સામગ્રી

  1. બાજરીનો લોટ – 200 ગ્રામ
  2. સફેદ તલ – 4 ચમચી
  3. ઝીણા સમારેલા સૂકા ફળો- 2 ચમચી
  4. દેશી ઘી – 1 ચમચી
  5. ગોળ – 150 ગ્રામ
  6. તળવા માટે તેલ – જરૂરિયાત મુજબ

ડુંગળીની ટોચ સુકાઈ જાય અને જીણી જીવાત દેખાય છે તો જાણી લો આ રહ્યા ઉપાય?

પૌઆ બનાવવાની રીત

1. સૌ પ્રથમ એક તપેલી લો, તેમાં તલ ઉમેરો અને તેને તળી લો.

2. હવે તલ શેક્યા પછી તેને બહાર કાઢી તે જ તપેલીમાં ગોળ ઉમેરો, તેને ઓગાળી લો અને એક કપ પાણી ઉમેરો.

3. જ્યારે ગોળ ઓગળી જાય, ત્યારે તેમાં બધા ઝીણા સમારેલા ડ્રાયફ્રુટ્સ ઉમેરો, તેને મિક્સ કરો અને ઘી પણ ઉમેરો.

4. હવે ગેસ બંધ કરો અને તેમાં બાજરીનો લોટ અને તલ ઉમેરો, તેને મિક્સ કરો અને પાણી ઉમેરો અને તેને કણકની જેમ વણી લો.

5. જો થોડા સમય પછી કણક કડક થઈ જાય, તો તેને ફરીથી પાણી ઉમેરીને નરમ કરો.

6. હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકીને ગરમ કરો અને હવે લોટને પુરીની જેમ પાથરી લો અને તેને બંને બાજુથી બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.

7. એ પણ ધ્યાનમાં રાખો કે તેને ઘટ્ટ રોલ કરો, જેથી તમારા પુઆ સારા અને ટેસ્ટી બને.

8. જ્યારે તમારા પુઆ તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તમે તેને ગરમાગરમ સર્વ કરી શકો છો.

Join WhatsApp

Join Now

Leave a Comment